โรงเรียนศรีสังวาลย์เชียงใหม่ ได้จัดกิจกรรมส่งเสริมทางด้านพระพุทธศาสนา เนื่องในวันมาฆบูชา

ในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2563   นางพวงทอง  ศรีวิลัย  ผู้อำนวยการโรงเรียนศรีสังวาลย์เชียงใหม่
พร้อมคณะครู  นักเรียน โรงเรียนศรีสังวาลย์เชียงใหม่
โดยได้นิมนต์เจ้าอาวาสวัดศิริมงคลบุญญาราม อำเภอสันทราย  จังหวัดเชียงใหม่
มาเทศนาธรรม
หลังเสร็จพิธีทางศาสนา
มีกิจกรรมให้นักเรียนทุกระดับชั้นร่วมกันถอดบทเรียนในหัวข้อ วันมาฆบูชา
ปิดท้ายด้วยกิจกรรมจิตอาสา ซึ่งคณะครูและนักเรียนร่วมกันทำความสะอาดรถเข็น
กายอุปกรณ์ และ บริเวณภายในอาคารโรงเรียนศรีสังวาลย์เชียงใหม่
เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธ์ใหม่  2019
รวมไปถึง กำจัด  ฆ่าเชื้อโรคทุกสายพันธ์