ดร.พะโยม ชิณวงศ์ รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานเป็นประธานทอดกฐินสามัคคี

ในวันที่ 13 พฤศจิกายน 2559
      ดร.พะโยม ชิณวงศ์ รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน และ
นายณรงค์ศักดิ์ อัจฉรานุวัฒน์ รองอธิบดีผู้พิพากษาภาค ๗​ เป็นประธานทอดกฐินสามัคคีสร้างพระธาตุเจดีย์
ณ วัดป่าบง เชียงใหม่พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณะครู บุคลากร สังกัดสำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษ กลุ่ม 6 โดยมี นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยแม่โจ้ และประชาชนผู้มีจิตศรัทธา

" ร่วมบุณกิ๋น บุญตาน ดลบันดาล ฮื้อมีสุข ทั่วทุกคน "
     ในช่วงนี้เป็นช่วง ท้ายๆฤดูกาลของกฐินสามัคคี มีหน่วยงานราชการ ภาคเอกชน และประชาชนจะได้ทำบุญร่วมกัน
เพื่อหาปัจจัย  ที่จำเป็นสำหรับวัดวาอารามต่าง ๆ เพื่อประโยชน์ใช้สอยและ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรภูมิพลอดุลยเดช