วันนที่ 23 ตุลาคม 2559 โรงเรียนศรีสังวาลย์เชียงใหม่ร่วมงานวันปิยมหาราช ประจำปี 2559 ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ วันปิยมหาราชตรงกับวันที่ 23 ตุลาคม ของทุกปี เป็นวันคล้ายวันสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวพระองค์ทรงเป็นที่รักใคร่อย่างล้นเหลือของพสกนิกรทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ พระองค์จึงได้รับการถวายพระราชสมัญญานามว่า “สมเด็จพระปิยมหาราช” ซึ่งมีความหมายว่า “พระมหากษัตริย์ที่ทรงเป็นที่รักยิ่งของปวงชน” ณ ที่ว่าการอำเภอสันทราย จ.เชียงใหม่