ร่วมงานมหกรรม Thailand Social Expo 2018 งานแสดงผลงานด้านสังคมของรัฐบาลและมหกรรมด้านสังคมครั้งแรกของประเทศไทย

นางพวงทอง  ศรีวิลัย ผู้อำนวยการโรงเรียนศรีสัววาลย์เชียงใหม่ นำคณะครูและนักเรียนเข้าร่วมงาน
มหกรรม Thailand Social Expo 2018 งานแสดงผลงานด้านสังคมของรัฐบาลและมหกรรมด้านสังคม
ครั้งแรกของประเทศไทย ภายใต้ธีม “Moving towards brighter future with stronger people”
เมื่อวันที่ 3 ส.ค. 2561 ณ ฮอลล์ 5-8 ศูนย์การแสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็คเมืองทองธานี จ.นนทบุรี

โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางเป็นประธานเปิด
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.)
พล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์
ให้การต้อนรับและองค์กรภาคีเครือข่ายทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ภาคประชาสังคม และทุกภาคส่วน
กว่า 90 หน่วยงาน

เพื่อแสดงศักยภาพด้านสังคม นวัตกรรม เทคโนโลยี เพื่อการพัฒนาสังคม และประชาชนกลุ่มเป้าหมาย
ทั้งเด็กเยาวชน สตรี ผู้สูงอายุ คนพิการ และผู้ด้อยโอกาสในสังคม ผลการคิดค้นและดำเนินงานสำคัญ
ด้านสังคมของไทยและอาเซียนเพื่อสร้างศักยภาพหน่วยงานด้านสังคมในการขับเคลื่อนการพัฒนาสังคม
ของประเทศและสร้างความร่วมมือของหน่วยงานด้านสังคมทุกภาคส่วน

ทั้งนี้ทางโรงเรียนได้รับเกียรติให้เข้าร่วมจัดแสดงบูทการเรียนการสอนการพัฒนากระบวนการคิดโดยใช้
หุ่นยนต์ ผ่านเทคโนโลยีสิ่งอำนวยความสะดวก(Assistive Technology:AT)ตามโครงการ
เทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อคนพิการ ตามพระราชดำริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
ควบคู่กับกระบวนเรียนการสอน Project-Based Lernning , Problem-Based Lernning และ STEM
เพื่อฝึกให้เด็กนักเรียนวิเคราะห์ , ลงมือทำ , แก้ปัญหา ,พัฒนาองค์ความรู้ จนสามารถต่อยอด
เป็นงานอาชีพ SWCM DIY SHOP ที่เน้นให้เด็กนักเรียน“ คิดได้  ทำได้  ขายป็น”

และได้เข้าร่วมแสดงความสามารถทางด้านดนตรีของวงดนตรีศรีวังวาลย์เชียงใหม่แบรน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
Cr:http://www.thailandexhibition.com/Report/2493